A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đăng ký xét tuyển vào ĐH Hoa Sen: Thí sinh có nhiều lựa chọn

Để xét tuyển vào trường Đại học Hoa Sen, thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 5 phương thức tuyển sinh phù hợp nhất với bản thân. 80% chỉ tiêu xét tuyển dựa trên điểm...

Để xét tuyển vào trường Đại học Hoa Sen, thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 5 phương thức tuyển sinh phù hợp nhất với bản thân.

80% chỉ tiêu xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia

 

Cũng như nhiều trường đại học uy tín khác tại TPHCM, kỳ thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng 2016, Đại học Hoa Sen tuyển sinh chủ yếu dựa trên xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia với khoảng 80% chỉ tiêu. Theo đó, 2070 chỉ tiêu sẽ xét tuyển dựa trên tổ hợp điểm các môn thi THPT quốc gia dành cho tất cả ngành bậc Đại học (ĐH) và Cao đẳng (CĐ) chính quy.

 

Riêng 3 ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất (gọi chung là các ngành thuộc nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng) có xét tuyển thêm kết quả năng khiếu của thí sinh.

Đối với môn năng khiếu, trường nhận xét tuyển môn Vẽ hình họa và (hoặc) Vẽ trang trí màu của các trường có tổ chức thi; hoặc thí sinh nộp tuyển tập nghệ thuật tối thiểu 3 tác phẩm, trình bày với khổ A4, chủ đề tự do và tham dự phỏng vấn trực tiếp.

Tổng điểm của 3 môn xét tuyển (điểm chưa nhân hệ số, nếu có) theo kết quả của kỳ thi THPT quốc gia đạt mức điểm tối thiểu đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH, CĐ theo quy định của Bộ GD&ĐT. Riêng đối với 3 ngành thuộc nhóm Mỹ thuật ứng dụng, điểm xét tuyển là tổng điểm của các môn theo tổ hợp môn đạt mức điểm tối thiểu đảm bảo chất lượng đầu vào.

Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng không phải đăng ký xét tuyển, chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Sinh viên trường Đại học Hoa Sen tự học tại thư viện.
Sinh viên trường Đại học Hoa Sen tự học tại thư viện.

Rộng cửa vào đại học

Chủ trương tự chủ tuyển sinh của Bộ GD-ĐT đã tạo điều kiện để các trường đại học thực hiện nhiều phương thức xét tuyển khác nhau nhằm lựa chọn được người học có đủ phẩm chất và năng lực. “Giấc mơ giảng đường” chưa bao giờ gần hơn thế đối với thí sinh.

Thạc sĩ Hoàng Đức Bình – Giám đốc Truyền thông và Tuyển sinh trường Đại học Hoa Sen cho biết: “Thí sinh khối năng khiếu có nhiều cơ hội khi đăng ký xét tuyển vào Hoa Sen. Không chỉ xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia, Trường còn dành 90 chỉ tiêu xét tuyển các thí sinh tốt nghiệp THPT có năng khiếu về mỹ thuật, thiết kế, hội họa vào 3 ngành thiết kế là Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa”.

Tiêu chí xét tuyển dựa trên điểm trung bình cộng của năm lớp 10, 11, 12, môn Văn và môn Sử đạt từ 6,0 trở lên. Đồng thời, thí sinh tham gia xét tuyển theo phương thức này cần đáp ứng một trong các điều kiện sơ tuyển như sau:

- Đạt giải trong các cuộc thi năng khiếu về mỹ thuật, thiết kế, hội họa do các đơn vị có uy tín trong và ngoài nước tổ chức.

- Có điểm thi môn Trang trí màu hoặc tương đương của các trường Đại học có tổ chức thi tuyển sinh môn năng khiếu năm 2016 đạt từ 5,0 điểm trở lên.

- Có điểm tuyển tập nghệ thuật, phỏng vấn đạt từ 5,0 điểm trở lên đối với mỗi thành phần điểm.

- Có điểm sơ tuyển năng khiếu do trường Đại học Hoa Sen tổ chức sơ tuyển năng khiếu trực tiếp tại trường đạt từ 5,0 điểm trở lên.

Như vậy, với tuyển tập nghệ thuật thí sinh có năng khiếu nhưng chưa thi môn năng khiếu do các trường đại học tổ chức sẽ có thêm cơ hội vào đại học.

Bên cạnh đó, Hoa Sen dành 150 chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển thí sinh giỏi tiếng Anh. Cụ thể, thí sinh có điểm thi IELTS (Academic) 6,5 trở lên, hoặc điểm thi TOEFL iBT 89 trở lên đối với các ngành bậc ĐH; IELTS (Academic) 6,0 trở lên, hoặc điểm thi TOEFL iBT 80 trở lên đối với các ngành bậc CĐ;

Đạt điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, 11 và lớp 12 (không gồm điểm ưu tiên đối tượng, khu vực nếu có) đạt từ 6,0 điểm trở lên đối với bậc ĐH; 5,5 điểm trở lên đối với bậc CĐ.

Trường cũng dành 250 chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển dành cho học sinh giỏi 3 năm tại các trường THPT. Để tham gia xét tuyển, thí sinh cần nộp minh chứng đạt học lực giỏi 3 năm và một bài luận thể hiện rõ mục tiêu học tập cũng như lý do chọn trường Đại học Hoa Sen.

Ngoài ra, 70 chỉ tiêu trong tổng chỉ tiêu CĐ xét tuyển dựa trên kết quả học tập 3 năm THPT và phỏng vấn (tùy ngành).

Cũng theo ThS Hoàng Đức Bình, kỳ tuyển sinh năm nay có nhiều điểm mới thuận lợi cho các thí sinh nhưng cũng tạo sự cạnh tranh lành mạnh giữa các trường đại học. Tuy nhiên, chất lượng đầu vào khi xét tuyển sẽ là vấn đề được đặt ra cho các trường trong quá trình tuyển chọn người học phù hợp nhằm bảo đảm chất lượng đầu ra đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, các bạn học sinh THPT cần nắm rõ phương án tuyển sinh của các trường để đưa ra lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và hoàn cảnh kinh tế, tăng cơ hội trúng tuyển khi đăng ký hồ sơ xét tuyển vào trường Đại học mong muốn.

Ngân HàNguồn:dtntbacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan